Làm ruốc cá hồi vị cực chuẩn

Go down

topic Làm ruốc cá hồi vị cực chuẩn

Bài gửi by tungcleverfood on 7/10/2015, 09:33

Nguyên liệu làm ruốc cá hồicá hồi:
– 500 gr cá hồi không da
– Một hộp sữa tươi không đường
– 100ml rượu trắng
– 1 củ gừng
– Nước mắm
Cách làm ruốc cá hồi:
– Cá hồi đem rửa sach rồi ngâm với sữa tươi khoảng 40 phút để khử độc và mùi tanh.
– Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp thịt cá hồithịt cá hồi vào đĩa có gừng, rượu, muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên hấp chín. Cách làm này sẽ giúp cho ruốc thơm ngon hơn.
– Đợi cho cá nguội,bỏ gừng, xả và dùng tay gỡ nhỏ cá ra rồi đem dã nhuyễn hoặc lấy muôi day cá cho nát.
– Cho cá hồi vào chảo chống dính để cho cá không bị sát chảo, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, rang đều tay đến khi cá gần khô, rưới thêm một ít nước mắm vào cho thơm. Đảo thêm một chút nữa cho cá ngấm gia vị thì tắt bếp. Nhưng nhớ tắt xong bạn vẫn đảo thêm chút nữa cho cá phía dưới đáy chảo không bị cháy nha.
– Để cá nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi. Cách làm ruốc cá hồi thật đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Các bạn có thể dùng ăn sáng hay ăn cơm đều rất tuyệt.

_________________
http://cleverfood.com.vn/hai-san-b2111121.html - http://cleverfood.com.vn/hoa-qua-nhap-khau-b1566500.html - http://cleverfood.com.vn/rau-sach-b1566491.html

tungcleverfood
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 13/08/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết