Bạn có biết các loại thảo dược giúp tăng cường nhớ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Bạn có biết các loại thảo dược giúp tăng cường nhớ

Bài gửi by thientam013 on 31/8/2016, 15:47

Bạn đang tìm cac loai thao duoc giup tang cuong tri nho , phòng chống các bệnh về sa sút trí tuệ,...Việc bổ sung các thảo dược có thành phần tốt cho não bộ hoàn toàn có thể giúp tăng trí tưởng, cải thiện trí nhớ. Nhưng bạn cần phải tìm hiểu rõ và có cách dùng cho thích hợp. Bài hôm nay PS-IQ sẽ đưa cho các bạn những thảo dược giúp tăng cường trí tưởng hiệu quả.



1. Long nhãn

Long nhãn có vị ngọt, tính❋ ấm, có công dụng ích tâm tỳ, bổ huyết khí, tốt cho não✴ bộ. Để phòng tích cực ✻✤chứng “kiện vong”, dân gian thường dùng ✶long nhãn 500g, đường trắng 500g, nấu thành cao đặc, mỗi ngày❇ uống 2 lần, mỗi lần 10 - 15ml. Hoặc dùng long nhãn 15g, hồng táo 15g, gạo✧ tẻ 50g, ba thứ đem ninh thành cháo, chế thêm một tí đường chia ăn 2 lần trong ngày ✱✤ hoặc dùng long nhãn 30g, gà giò 1 con nặng chừng 1kg, gà làm ❈✤ thịt, bỏ nội tạng rồi cho long nhãn cùng gia vị vào trong bụng, đem hầm❇ cách thủy trong 1 giờ, ăn nóng.

2. Viễn chí (Radix Polygalae) - nhung loai thuc pham giup tang tri nho

Là rễ phơi hay sấy khô của✶ cây viễn chí lá nhỏ và cây viễn chí Xiberi tức viễn chí lá trứng. Theo YHCT, viễn ❋chí có vị đắng, cay, tính ấm, quy vào các kinh tâm, thận, phế. Với công✷✤ năng ích trí, an thần, khai khiếu, hóa đàm chỉ ho, giải độc. Dùng khi tâm ✦✤thần bất an, mất ngủ, tim hồi hộp, hay quên, chóng mặt, tai ù, mắt mờ, ho, nhiều đờm, mụn nhọt.

Cách dùng: viễn chí, đương✶ quy, cam thảo mỗi vị 4g; đảng sâm, mộc hương mỗi vị 6g; bạch truật, hoàng kỳ, phục thần, hắc táo nhân mỗi vị 12g. Sắc uống ngày 1 thang, uống 3 - 4 tuần lễ.

Chú ý: Dùng viễn chí giúp✷✤ tăng cường trí nhớ, thích hợp đối với những người lớn tuổi, người mới ốm dậy✴ ý thức mỏi mệt lại mắc một số bệnh kinh niên,... Tuy nhiên đối với❇ những ai sốt cao, cảm nặng, đàn bà có thai không nên dùng.

Xem thêm: bat mi cac loai thao duoc giup tang tri nho


3. Kỷ tử:

Vị ngọt, tính bình, có công dụng ❋tư bổ can thận, làm sáng mắt và nhuận trường.

Cách dùng: kỷ tử 30g, não dê✻✤ 1 bộ, đem hấp cách thuỷ ăn. Hoặc lấy kỷ tử 10g, hoài sơn 30g, não❇ lợn 1 bộ, hấp cách thuỷ ăn hoặc kỷ tử 20g, hồng táo 6 quả, trứng gà 2 quả, toàn bộ đem✶ nấu chín, sau đó bóc bỏ vỏ trứng rồi đun thêm 15 phút✶ nữa là được, chế thêm gia vị ăn nóng, mỗi tuần 2 lần.

4. Xương bồ:

Theo y khoa cổ truyền, xương✱✤ bồ có vị cay, hơi đắng, tính ấm, vào các kinh tâm, can, tỳ, với✻✤ công năng chung thông khiếu, tỉnh thần, tăng ✻✤ trí tưởng, trục đờm, chỉ ho, bình ❇suyễn, tán phong, giải độc sát khuẩn. Chủ trị: đờm bít tắc, hôn mê (trúng phong, trúng thử), viêm phế✦✤ quản, ho, nhiều ✻✤ đờm, suyễn tức, khó thở, tai✱✤ ù, tai điếc, tim loạn nhịp.

Xương bồ khi dùng có thể dùng✻✤ kèm theo với: xương bồ, viễn chí mỗi vị 6g; cát cánh, đương❇ quy, bá tử nhân, hắc táo nhân, cam thảo mỗi vị 10g; đan sâm, đảng sâm, mạch môn, thiên môn✷✤ mỗi vị 12g; ngũ vị tử 4g, chu sa 2g, để giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn.

thientam013
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 22
Points : 66
Reputation : 0
Join date : 12/04/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết