Khảo sát địa chất cho xây dựng dân dụng và công nghiệp

Go down

topic Khảo sát địa chất cho xây dựng dân dụng và công nghiệp

Bài gửi by thanhphong23893 on 26/11/2016, 10:19

Chắc có lẽ các bạn đã từng nghe qua việc khảo sát địa chất, Khao sat dia hinh và biết được tầm quan trọng của chúng trong các công trình xây dựng. Nếu không tiến hành khảo sát địa chất thì các bạn sẽ nhận được những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy đối với các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp có nên tiến hành khảo sát địa chất không. và các giai đoạn trong khảo sát địa chất công trình này diễn ra như thế nào?Mục đích đầu tiên của việc Khảo sát địa chất (http://khoandiachat.com/bv/cong-ty-khao-sat-dia-chat-cong-ty-dia-chat-cong-ty-di-chat-uy-tin-cong-ty-dia-chat-mien-nam/6/p=1/khao-sat-dia-chat.html) đó chính là thu thập tài liệu ban đầu về phần địa chất công trình khu vực nghiên cứu, từ đó sẽ lên phương án cho các giai đoạn điều tra tiếp theo sau đó. Hơn nữa, thu thập tài liệu về các công trình lân cận, các công trình có cùng quy mô, kích cỡ, thu thập về tài liệu về hình trụ hố khoan nguồn nước, địa tầng khu vực, mặt cắt địa chất, , chất lượng nước ngầm,..


Công đoạn tiếp theo đó chính là tiến hành khảo sát sơ bộ, mục đích của giai đoạn này là thu thập tài liệu về các công trình đã khảo sát địa chất lân cận, tập hợp lại lấy kết quả phục vụ cho các giai đoạn thiết kế sơ bộ và thiết kế cơ sở. Phương pháp thăm dò địa chất công trình áp dụng trong giai đoạn này là thăm dò địa vật lý, xuyên động, khoan xoay, xuyên tĩnh,phá mẫu xác định địa tầng có sự kết hợp với sự đóng SPT hiện trường và xác định nguồn nước và tính chất nguồn nước ngầm trong khu vực.

Tiếp theo sau đó là mục đích của giai đoạn này là cung cấp chính xác số liệu địa chất công trình để có thể phục vụ cho thiết kế chi tiết. Và các công tác cần phải làm trong giai đoạn này chính là khoan lấy mẫu, thí nghiệm mẫu trong phòng, thí nghiệm SPT,…. và tùy theo công trình cụ thể mà chúng ta bố trí khoan và các công trình khác nhau.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
SDT: 0938.161.031

thanhphong23893
Cấp 3
Cấp 3

Tổng số bài gửi : 87
Points : 261
Reputation : 0
Join date : 18/04/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết