Bệnh viện nhi sản quảng ninh hoạt động khó khăn khi thiếu điện nghiêm trọng

Go down

topic Bệnh viện nhi sản quảng ninh hoạt động khó khăn khi thiếu điện nghiêm trọng

Bài gửi by nguyentrang0402 on 10/1/2017, 10:49

Bệnh viện Sản Nhi Quản Ninh là một địa chỉ hàng đầu về khoa sản mỗi ngày có hàng trăm lượt bệnh nhân đến và điều trị nội trú tại bệnh viện, quan trọng là vậy nhưng bệnh viện luôn trong tình trạng thiếu điện, điện yếu, liên tục mất điện khiến công tác khám và chữa trị bệnh gặp nhiều khó khăn. Tuy đã được UBND tỉnh Quảng Ninh bổ sung vào diện cần được ưu tiên cấp điện từ 2015 nhưng tình trạng cúp điện thường xuyên vẫn diện ra liên tục.
Cắt điện liên tục và đột ngột.
Năm trên đường Đại Yên, bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh có vốn đầu tư lên tới 538 tỉ đông được trích từ nguồn ngân sách nhà nước. Trong khâu thiết kế, xây dựng các trang thiết bị hiện đại cần một nguồn điện ổn định. Đại diện bệnh viện Nhi Sản Quảng Ninh cho hay, từ khi hoạt động đến giờ mạng lưới điện của bệnh viện thường xuyên bị cắt, đỉnh điểm là mất 20 lần/ngày, mỗi lần kéo dài khoang 1 tiếng.
Chính vì vậy để đảm bảo công tác khám, chữa trị bệnh được diễn ra tốt, bệnh viện đã phải sắm bộ http://mayphatdientienphat.com/may-phat-dien-cummins/550kVA, nhờ đó mà công việc chữa trị bệnh không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng các trang thiết bị điện lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì điện lưới mất thì máy phát phải mất khoảng 7s để hoạt động.
Theo thông kê trong năm 2016 thì máy chụp CT có giá trị hàng tỉ đồng của bệnh viện đã gặp phải sự cố hư hỏng nặng do mất điện, chi phí sửa chữa lên tới 600 triệu. Đơn vị sửa chữa đã theo dõi trong khoảng 1 tháng đã cho kết quả “ điện áp 3 pha ông hề ổn định, tần suất sụt điện liên tuc, trong khi để đảm bảo máy hoạt động tốt thì phải cung cấp điện 3 pha cho máy, tần suất sụt điện áp tối đa là 2 lần/tháng”.
Được biết bệnh viện Sản Nhi năm trong mạng điện của nông thôn, chính vì vậy nên không đáp ứng được yêu cầu điện năng của bệnh viện, hơn nữa bệnh viện lại nằm ở cuối đường dây nên điện sẽ rất yếu.

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh
Dự tính đến năm 2018 sẽ hoàn tất việc cải tổ mạng điện cho bệnh viện
Trọng một buổi họp với bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đại điện công ty điện lực Quảng Ninh đã đưa ra giải pháp để hạn chế phần nào sự cố mất điện, điện yếu ảnh hưởng đến bệnh viện.
Bệnh viện có thể tiết kiệm bằng cách mua http://mayphatdientienphat.com/may-phat-dien-nhat-cu/
Nhưng theo nhân viên của bệnh viện thì tình hình vẫn chưa hề khả quan hơn, tình trạng miết điện liên tục vẫn diễn ra như thường. Được biết trong danh sách các khách hàng quan trọng thuộc ưu tiên cấp diện trên địa bản tình thì ngoài trừ bệnh viện Sản Nhi ra thì các đối tượng khác đều được cấp điện ổn định
Khi vấn đề này được đưa ra thì ông Chẩn nói phải đợi đến khi trạm biến áp 110KV, do công ty điện lực miền bắc đầu tư thì mới có đường điện riêng cho bệnh viện Nhi Sản. Nếu như vậy thì có lẽ phải đến năm 2018 thì mới có thể hoàn thành các dự án trên.
Trong khi đó thì bệnh viện vẫn đã và đang nhập thêm các loại máy móc đắt tiền, nếu tình trạng này cứ diễn ra thì sẽ rất nguy hiểm. Cõ lẽ trong thời gian chờ đợi bệnh viện nên trang bị thêm bộ tổ http://mayphatdientienphat.com/may-phat-dien-3-pha/ công nghiệp làm phương án dự phòng.


nguyentrang0402
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 10/08/2016

Xem lý lịch thành viên http://keooplatgach.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết