Việt kiều đầu tư mạnh vào bất động sản nước nhà

Go down

topic Việt kiều đầu tư mạnh vào bất động sản nước nhà

Bài gửi by alonegirl208 on 8/6/2015, 15:31

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có bước phát triển đáng kể và nhất là khi BĐS đang có dấu hiệu ấm dần lên và là điều kiện để thu hút sự đầu tư của các nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là Việt Kiều trong năm 2015.
Cho đến hết tháng 5 vừa qua, nguồn ngoại hối chảy về Việt Nam rất nhiều khoản 1,7 tỷ USD, con số này đã tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái và xấp xỉ bằng khoảng 35% so với cả năm 2014. Theo những thống kê hàng năm, thì lượng vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam năm sau thường cao hơn những năm trước. Và dự kiến trong năm 2015, nguồn vốn này sẽ đạt khoảng 5,3 - 5,5 tỷ USD, so 5 tỷ USD của năm 2014.
Theo các chuyên gia thì nguồn vốn đầu tư từ Việt Kiều đều phụ thuộc vào nền kinh tế vĩ mô và điều kiện kinh tế của các kiều bào cũng như những điều kiện kinh tế xã hội trong nước.Những năm trước đây, điều kiện kinh tế vĩ mô và điều kiện kinh tế xã hội trong nước đều có những bước khó khan riêng nhưng lượng đầu tư từ Việt Kiều đều có xu hưởng tăng lên và hàng năm vẫn đạt mức tăng từ 10% - 12%.
>> vinpearl nha trang
Bởi vậy, trong năm nay, khi tình hình kinh tế Mỹ đang có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ, nền kinh tế trong nước cũng có những dấu hiệu tích cực mà đặc biệt là thị trường BĐS, chứng khoán… là những yếu tố then chốt để thu hút nguồn ngoại hối từ nước ngoài. Cho nên những con số mà các chuyên gia dự đoán đều là những con số chấp nhận được và nằm trong khả năng.
Nguồn kiều hối chủ yếu vẫn từ các thị trường châu Âu, châu Mỹ chuyển về Việt Nam là chính. Trong khi các khu vực Asean đều có những chuyển biến tích cực nhưng không đáng kể và nguồn kiều hối này xuất phát từ những thành phần lao động xuất khẩu, những người có thu nhập có hạn và không cao nên lượng đầu tư này là không có nhiều đột biến. Thêm vào đó, mức phí chuyển kiều hối từ các thị trường châu Mỹ, châu Âu khá cạnh tranh so với các nước trong khu vực cũng là điều kiện để thu hút nguồn kiều hối.
So với năm 2013, thì lượng kiều hối về Việt Nam trong năm 2014 là không có nhiều biến đổi nhưng với sự ấm đần lên của thị trường BĐS nói chung thì khả năng kiều hối chuyển vào thị trương này sẽ tăng đột biến trong năm 2015. Và nếu cuối năm 2014, tỷ lệ kiều hối chuyển vào thị trường bất động sản là khoảng 21,2% thì cuối năm 2015, lượng kiều hối chảy vào lĩnh vực này có thể sẽ lên 23% – 24%.
vinpearl phú quốc
Một lý do nữa khiến cho lượng kiều hối chảy về Việt Nam càng nhiều đó là giá USD tại các ngân hàng thương mại có tăng và giảm theo diễn biến cung - cầu trong ngày nhưng vẫn ở mức ổn định. Và việc điều hành tỷ giá của NHNN trong thời gian qua đã góp phần tạo niềm tin cho thị trường và các ngân hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, thanh toán bang USD hay chủ động hơn trong khâu sản xuất. Thêm vào đó, một số ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm trong thời gian gần nhằm cân đối lại nguồn tiền. Nguồn tiền gửi tiết kiệm của nhiều ngân hàng vẫn từ các kỳ hạn ngắn, trong khi chủ yếu cho vay trung, dài hạn.
Với những gì các chuyên gia dự đoán, cộng với những thay đổi lớn về sinh sách và sự phát triển của nền kinh tế nói chung sẽ là cú huých cho thị trường BĐS trong năm 2015 phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

alonegirl208
Cấp 4
Cấp 4

Tổng số bài gửi : 332
Points : 996
Reputation : 0
Join date : 10/10/2013

Xem lý lịch thành viên http://banbietthuvinpearl.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết