Chống lão hóa da một cách cực kỳ đơn giản

Go down

Chống lão hóa da một cách cực kỳ đơn giản Empty Chống lão hóa da một cách cực kỳ đơn giản

Bài gửi by nguyenvinh16121993 31/7/2015, 16:46

Chống lão hóa da một cách cực kỳ đơn giản
Lá chùm ngây có lợi ích rất sao , dùng làm các món ăn phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Hái lá chùm ngây nấu canh với thịt, tôm hoăc trộn dầu dấm, xào, xay sinh tố, ăn sống…tùy theo khẩu vị mà chế biến. Hiện nay các món ăn từ lá chùm ngây được rất nhiều người ưa thích nên nó được bán với giá rất cao khoảng 100ngàn/kg.

Lá chùm ngây được kết hợp với các dược liệu khác để phòng và trị ung thư, đau dạ dày, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, tăng cường sinh lý, hạ mỡ máu, tiểu đường. Mỗi ngày dùng 100g lá chùm ngây, giã nhuyễn lấy nước uống.

Trong lá chùm ngây có chứa hợp chất quý là zeatin chống lão hóa . Vì vậy ở một số nước tiên tiến người ta dùng để chế tạo mỹ phẩm dưỡng da, làm nước uống, thực phẩm chức năng.

Ngoài ra lá chùm ngây còn đươc sử dụng để chữa còi xương, gây nôn, đau bụng kinh.Ở các nước nghèo kém phát triển người ta dùng lá chùm ngây ăn để chống đói và chống suy dinh dưỡng.

Lá hạt chùm ngây đem giã nhuyễn đắp lên các vết thương bị côn trùng cắn, ung nhọt, viêm sưng đỏ.
Là cây thuốc quý

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong đó có Martin nghiên cứu ở Senegal công bố: Chùm cây có giá trị dinh dưỡng cao. Các bộ phận khác của cây cũng có giá trị rất hữu ích với cơ thể con người.  Lá moringa có hàm lượng beta caroten cao hơn cà rốt, protein cao hơn quả đậu, vitamin C cao hơn cam, calcium cao hơn sữa, kali cao hơn chuối, sắt cao hơn xà lách. Nếu sử dụng lá tươi, cứ 100 gam lá/ngày cho trẻ từ 1 – 3 tuổi sẽ cung cấp 100% lượng calcium so với nhu cầu dinh dưỡng, khoảng 70% lượng sắt, 50% lượng protein, kali… Sử dụng 100 gam lá tươi/ngày với phụ nữ mang thai sẽ cung cấp được khoảng 1/3 nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày.

Tháng 7.2009, Văn phòng Bảo hộ giống cây trồng, thuộc Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) đã đưa chùm ngây vào danh mục 11 loài cây trồng được bảo hộ.
Các công trình nghiên cứu nghiêm túc của thế giới đều công nhận, ngoài giá trị dinh dưỡng cao, chùm ngây còn có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống ôxy hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chóng nấm…

nguyenvinh16121993
Cấp 0
Cấp 0

Tổng số bài gửi : 9
Points : 27
Reputation : 0
Join date : 11/05/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết