Thơm ngon dạ dày hầm thuốc bắc

Go down

Thơm ngon dạ dày hầm thuốc bắc Empty Thơm ngon dạ dày hầm thuốc bắc

Bài gửi by cosua 14/11/2015, 10:59

Dạ dày hầm bạch chỉ cùng với các vị của thuốc bắc vừa ngon vừa ấm, bổ dưỡng cho cả gia đình. Món ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc ngon miệng cho ngày lạnh giá.

Nguyên liệu cần có :
- 200g dạ dày heo
- 2g bạch chỉ (một vị thuốc Bắc, tìm mua ở hiệu thuốc Bắc);
6 quả mứt táo; 10g gừng; 20g hành lá; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 1
Cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc:
Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 2- 3 cm
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 2
Bước 2: Dạ dày rửa thật sạch với nước sôi nóng có vắt nước cốt chanh, cho sạch nhờn. Sau đó Đun sôi 1 nồi nước, thêm hành lá, gừng, dạ dày vào luộc trong khoảng 10 phút.
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 3
Bước 3: Dạ dày chín thì vớt dạ dày ra, thái thành các miếng vừa ăn.
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 4

Bước 4: Cho vào nồi khoảng 800ml nước i, rồi cho bạch chỉ, mứt táo và dạ dày heo vào. Đun liu riu trong 30-45 phút.
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 5
Sau đó thêm muối, hạt tiêu, nấu trong 5 phút thì tắt bếp.
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 6
Múc dạ dày hầm ra bát và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
Dạ dày hầm đầy hấp dẫn - 7

Đây là một món ăn ngon từ thịt lợn vừa ngon, bổ dưỡng có vị ấm nóng giúp xua tan đi cái lạnh đầu đông. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm thuốc bắc này nhé!

cosua
Cấp 0
Cấp 0

Tổng số bài gửi : 8
Points : 22
Reputation : 0
Join date : 30/09/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết