Sơ chế Atiso Đà Lạt như thế nào là đúng cách

Go down

Sơ chế Atiso Đà Lạt như thế nào là đúng cách Empty Sơ chế Atiso Đà Lạt như thế nào là đúng cách

Bài gửi by shiverspirit 4/8/2016, 11:13

Trong một số món ăn đặc trưng như xào, áp chảo, nướng,…những đầu bếp tại gia thường quen luộc sơ thức ăn trước khi xào nấu.
Ví dụ, rất nhiều người quen luộc qua rau muống trước khi xào. Khi ấy, rau xào sẽ mềm và ngấm gia vị hơn. Hay có luật bất thành văn khi xào rau cải xanh, cải ngọt thì phải trần sơ rồi mới được xào thì rau mới không chát. Có người kỹ tính, tinh miệng, chỉ cần nếm 1 miếng rau cải xào là có thể nhận ra ngay đầu bếp có nấu đúng trình tự hay không. Một món rau cải bị chát được coi như bỏ đi.
Hay khi chế biến thịt, nhiều đầu bếp thói quen luộc qua 1 lần nước để bớt độ gây của thịt cũng như coi như bỏ đi những chất cặn bẩn, hay hạn chế tác hại của thuốc tăng trọng..v…v…,
Các loại rau củ thái miếng dày, hoặc cứng,  khi nấu nướng hoặc làm salad thì lại càng phải luộc sơ, không thì sẽ bị sượng
Và khi muối dưa hay củ cải, nếu trần qua qua rồi muối thì dưa muối sẽ giòn hơn

Sơ chế Atiso Đà Lạt như thế nào là đúng cách Cach-so-che-va-nau-an-voi-atiso-328_zpsdamw3mr6

Có thể bạn quan tâm >> Mua cao Atiso ở đâu đảm bảo chất lượng nhất

Nhiều gia đình đã chọn thân Atiso là một trong các thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Và đặc điểm khi sơ chế Atiso là thường thái miếng to và dày.
Vậy câu hỏi đặt ra là đối với chế biến Atisô thì có nên trần qua rồi mới chế biến như nhiều thực phẩm khác không?
- Câu trả lời là không!
- Vì sao vậy?
Để trả lời câu hỏi này, ta phải nghiên cứu về thành phần các chất có trong Atiso, đặc tính vật lý, đặc tinh hóa học, dược động học của nó…
Lý do đầu tiên là do chất polyphenol có trong cao atiso. Polyphenol trong Atisô lại thuộc nhóm polyphenol authocyanidin. Chất này rất dễ hòa tan trong nước.
Tác giả đã từng có một bài viết riêng về sơ lược về chất polyphenol có trong atiso -. Đó là 1 hợp chất hữu cơ rất có lợi cho sức khỏe con người, và chiếm tỷ lệ cao trong A-ti-sô, cao hơn rất nhiều các loại rau củ khác và là lý do tại sao mà Atiso được xếp vào các loài cây dược liệu.
Vì lý do trên chúng ta có thể nhận thấy rằng khi luộc sơ A-ti-sô thì 1 phần lớn hoạt chất có lợi này đã bị mất đi. Nói cho dễ hiểu hơn là làm mất dưỡng chất, mất giá trị thức ăn.
Hãy chế biến Atisô trực tiếp thành những món ăn để có thể hấp thụ tối đa các chất bổ dưỡng có trong nó.
Có rất nhiều lý do khác nữa để giải thích cho câu trả lời Không, sẽ được  giải thích ở các phần sau.

shiverspirit
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 13
Points : 39
Reputation : 0
Join date : 30/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết