Bào ngư bán trên thị trường có mấy loại?

Go down

Bào ngư bán trên thị trường có mấy loại? Empty Bào ngư bán trên thị trường có mấy loại?

Bài gửi by tuantom224 20/2/2017, 17:38

Một hải sản cao cấp dành cho người tiêu dùng có giá trị dinh dưỡng cao – bào ngư, là nguyên liệu chế biến món ăn tuyệt vời. Hiện nay giá bán bào ngư ở mức không rẻ mà cũng không quá mắc mà khách hàng tùy chọn mỗi loại bào ngư cho mình.

Chị Thanh Ngân ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM đã chia sẻ về cảm xúc lần đầu tiên chọn mua và nấu thử cháo bào ngư cho mẹ chồng vào dịp sinh nhật. Chị Ngân thường dành thời gian rảnh của mình để chế biến ra những món ăn tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Chị được một người bạn giới thiệu về nguyên liệu bào ngư tươi để làm món cháo cho cả nhà chị Ngân thưởng thức.

Bào ngư bán trên thị trường có mấy loại? EWRgllq

Trên thị trường, bào ngư được bán có 3 loại: bào ngư khô (thời gian sử dụng lâu dài), bào ngư canh (bào ngư được đóng vào lon) và bào ngư tươi (mua sống tại những nơi chuyên cung cấp hải sản nhập khẩu như cua Hoàng Đế hay tôm hùm Canada -> http://haisanhoanggia.vn/san-pham/tom-hum-alask). Bản thân chị Ngân luôn ủng hộ việc chọn mua nguyên liệu tươi sạch để làm ra món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên chị đã chọn mua bào ngư tươi. Khi mua bào ngư tươi về, chị rửa sạch trước khi chế biến và món ăn chị nấu với nguyên liệu này là cháo bào ngư.

Vì sao chị không chọn bào ngư khô?

Bào ngư khô cũng có giá trị dinh dưỡng riêng nhất định, đây là nguyên liệu đượ sử dụng trong thời gian dài. Thời gian xử lý bào ngư khô tất nhiên là lâu hơn bào ngư tươi. Bởi vì trước khi nấu, bạn cần rửa sơ và ngâm vài phút trước khi chế biến. Bởi vì nếu trực tiếp để vào nồi nước đang nóng thì trên bề mặt bào ngư sẽ xuất hiện vết nứt - ảnh hưởng đến hình dáng đẹp khi chế biến.

Bào ngư bán trên thị trường có mấy loại? 2Ab5OH7

Bào ngư khô mang vị thuốc quý vô cùng khi có tác dụng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, bồi bổ sức khỏe, giúp sáng mắt cũng như có tác dụng chữa bệnh khá nhiều. Đây là một loại hải sản dinh dưỡng như các loại cá bơn cao cấp hay các dòng sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao khác mà người tiêu dùng có thể tìm mua.

Vì sao chị không chọn bào ngư canh?

Bào ngư được đóng vào lon và rút bớt chân không cũng mang lại giá trị dinh dưỡng cho người ăn. Tuy nhiên, bản thân chị Ngân không thích nên không chọn. Dù là lần đầu mới chọn dùng bào ngư để làm món cháo bào ngư cho cả nhà ăn, chị Ngân chia sẻ hương vị đầu tiên khi nếm thử: ăn rất ngon và cảm giác người khá khỏe. Bởi vì vào dịp sinh nhật, chị có nấu món cháo bào ngư cho cả nhà ăn, lúc ấy chồng chị đột nhiên bị nhức đầu sau cuộc họp cổ đông.

Sẵn tiện có nấu món cháo bào ngư – nổi tiếng là một món ăn dinh dưỡng và cao cấp không thua kém gì món soup yến hay lấu cua Hoàng Đế, chồng chị đã ăn một chút. Sau khi ăn, tâm trạng và tinh thần của chồng chị khá hơn. Đây ắt hẳn cũng không làm lạ khi bào ngư có tác dụng chữa triệu chứng nhứt đầu!

tuantom224
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 22
Points : 64
Reputation : 0
Join date : 03/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết