bán trà ô long ngon thu hút khách nước ngoài

Go down

bán trà ô long ngon thu hút khách nước ngoài Empty bán trà ô long ngon thu hút khách nước ngoài

Bài gửi by tancuongxanh01 25/4/2014, 22:46

Quy trình sản xuất công phu trà oolong, trà xanh hay trà đen đều được sản xuất từ cùng một loại lá trà. Nếu sản xuất trà xanh không cần lên men, trà đen cần lên men hoàn toàn, thì đối với trà ô long, quy trình sản xuất lại cần đến công đoạn bán lên men. Tại công đoạn này, người sản xuất trà phải canh chính xác thời điểm lên men, cũng là thời điểm trong lá trà sản sinh nhiều nhất một loại chất tốt cho sức khỏe: chất polyphenol.
Theo nghiên cứu khoa học, trong trà ô long có một lượng dồi dào chất OTPP (Oolong tea Polymerized Polyphenols). Đây là một hoạt chất tự nhiên, sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi chế biến trà ô long. Chất này giúp cơ thể giảm việc hấp thụ chất béo, đốt cháy chất béo, giảm cholesterol trong cơ thể.
Để tiêu thụ 40 calo trong cùng một bài tập thể dục, người ta sẽ phải chạy nhanh trong 15 phút, nhảy dây trong 7 phút, hoặc leo lên cầu thang trong vòng 10 phút. Trong khi đó, một tách trà ô long cũng đã cho tác dụng tương tự. Bên cạnh việc đốt năng lượng dư thừa, trà ô long có tác dụng ngăn chặn sự hấp thu chất béo trong ruột. Polyphenol trong trà ô long sẽ phá hủy các chất béo bằng cách kết hợp với mật và chất béo, mang chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Đó là lý do mà người Nhật thường xuyên có thói quen uống trà ô long sau mỗi bữa ăn nhằm ngăn chuyển hóa mỡ.

Phái đẹp có được eo thon dáng ngọc khi thường xuyên sử dụng trà

1.tra o long

Trà ô long được lên men một nửa

Nếu trà xanh chỉ được làm nóng bằng hơi nước hoặc bằng lửa ở mức độ sao cho lá trà không lên men; trà Hồng được lên men 100% thì trà Ô long chỉ được lên men 50% rồi ngừng lại.

Trà Ô long là loại trà chứa nhiều chất sắt, canxi và một số thành phần khác đặc biệt giành cho việc phân giải mỡ lắng đọng(loại mỡ ở dưới da) và chuyển hóa thành nhiệt lượng nhanh hơn do đó cơ thể thường xuyên được khống chế không thể béo phì. Trong đó, trà “ Thiết quan âm” là loại trà cao cấp nhất của trà Ô long có hiệu quả giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên để có thể phát huy hết tác dụng trong cơ chế giảm cân bởi trà Ô long cần lưu ý về chất lượng trà, nên mua ở những nơi đại lý trà uy tín hoặc những hiệu thuốc Đông y.

Nếu kiên trì sử dụng khoảng 1000 ml nước pha nóng với 10 gam lá trà rồi uống mỗi lần 1 cốc 100 ml hàng ngày sẽ có tác dụng giảm lượng mỡ khu vực bụng một cách trông thấy.
Chè Ô Long là loại chè nổi tiếng trên thị trường thế giới. Chè Ô Long được sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan. Trên thị trường thế giới, chè Ô Long tốt giá bán tới 70 USD/kg.

chè ô long khác với các sản phẩm chè khác về hương vị và ngoại hình. Tùy theo thị hiếu của người tiêu dùng chè Ô Long được chế biến theo các qui trình công nghệ khác nhau để sản phẩm có màu nước: Vàng xẫm, vàng đậm, vàng đỏ. Vị chè Ô Long chát dịu có hậu hương chè Ô Long có nét đặc trưng riêng thơm đượm, ta có thể pha tới nhạt nước mà chén trà vẫn thơm. Mùi thơm của bản thân búp chè không có lai tạp. Đây chính là nét đặc trưng riêng của chè Ô Long mà các sản phẩm chè khác không có.

Chè Ô Long được chế biến với công nghệ cổ truyền. Hiện nay tại Trung Quốc, Đài Loan người ta đã chế tạo những dây chuyền sản xuất chè Ô Long hiện đại đạt trình độ cơ giới hóa và tự động hóa.

Do giá trị của trà Ô Long cao nên các nhà doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan đã đưa một số dây chuyền chế biến chè Ô Long vào Việt Nam, tại các vùng: Ba Vì (Hà Tây), Yên Bái, Mộc Châu (Sơn La); nhưng qua 3-4 năm sản xuất các doanh nghiệp trên đã thất bại. Tại các điểm sản xuất trên người ta chỉ thu được sản phẩm chè có ngoại hình và màu nước của Ô Long còn hương chè thì hoàn toàn không đạt. Các dây chuyền sản xuất trên có nơi phải chuyển sang chế biến chè xanh.

Cùng với thời gian trên Viện nghiên cứu chè cũng đã nghiên cứu sản xuất chè Ô Long từ các giống chọn lọc tại Viện như PHI, TRI 777, 1A, LDP1, LDP2, Trung du. Viện cũng đã mời chuyên gia Đài Loan sang cùng nghiên cứu.

Qua 4 năm nghiên cứu, Viện đã kết luận:

- Các giống chè hiện có tại Việt Nam không thể sản xuất chè Ô Long.

- Các giống chọn lọc ở Phú Hộ chỉ có giống chè 1A, LDP1, LDP2 có khả năng chế biến chè Ô Long nhưng chất lượng còn kém, cần được nghiên cứu tiếp.

Như vậy sự thất bại của các doanh nghiệp trên là tất yếu. Nhược điểm của các giống chè tại Việt Nam là không tạo được hương thơm của trà ô long. Như vậy bản chất của vấn đề đó là giống chè.

Các doanh nghiệp Đài Loan cũng đã đưa vào Việt Nam một số giống chè như Kim Huyền, Ngọc Thúy, Ô Long Thanh Tâm là những giống tốt để chế biến chè Ô Long của Đài Loan. Thế nhưng liệu các giống chè trên có giữ nguyên được bản chất của giống khi trồng tại Việt Nam hay không? Đó là một câu hỏi, vì như chúng ta đã biết điều kiện sinh thái của Đài Loan và Việt Nam khác nhau. Riêng về độ cao các nương của Đài Loan được trồng ở độ cao 1.000 m, các vùng chè của ta thường từ 50 - 70 m (Vĩnh Phú), 500 m (Mộc Châu)...

Nếu như các giống chè trên phát triển tốt và bản chất của giống không thay đổi thì chúng ta hoàn toàn yên tâm với vấn đề sản xuất chè Ô Long tại Việt Nam. Nhưng vấn đề khác cần bàn thêm đó là trồng chè. Đến khi nào chúng ta có đủ diện tích để có nguyên liệu chè. Đối với cây chè phải sau 4 năm mới cho nguyên liệu. Như vậy vấn đề sản xuất chè Ô Long tại Việt Nam cần có thời gian để suy ngẫm. Trước mắt chúng ta chưa nên đưa sản phẩm chè Ô Long vào kế hoạch.

Ô Long là một sản phẩm chè giá trị cao cần được chú ý trong chiến lược phát triển chè của Việt Nam. Chúng tôi có một số kiến nghị sau:

- Khâu chủ yếu của chè Ô Long đối với chúng ta là giống chè. Do đó việc nhập nội các giống chè của Trung Quốc, Đài Loan là rất cần thiết.

- Các giống chè nhập vào Việt Nam cần được khảo nghiệm tại các vùng khác nhau từ đó chúng ta có kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu cho sản phẩm chè Ô Long.

- Các giống hiện đã nhập vào Việt Nam như Kim Huyền, Ngọc Thúy, Ô Long Thanh Tâm cần được chú ý để nhân giống nhanh.

- Các giống chè 1A, LDP1, LDP2 chọn tạo tại Viện cần được đầu tư nghiên cứu tiếp để có những kết luận chuẩn xác của các giống này đối với việc chế biến ra chè Ô Long.trà ô long,tra o long

- Các dây chuyền thiết bị chế biến chè Ô Long nhập vào Việt Nam cần được nghiên cứu tiếp thu, làm chủ công nghệ và tiến tới chế tạo tại Việt Nam, vì đây là vốn quí để bổ sung vào chương trình hiện đại hóa thiết bị chế biến chè của Việt Nam

tancuongxanh01
Cấp 0
Cấp 0

Tổng số bài gửi : 6
Points : 14
Reputation : 0
Join date : 09/10/2013

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết