Những sai lầm khi uống sữa bạn thường mắc phải

Go down

Những sai lầm khi uống sữa bạn thường mắc phải Empty Những sai lầm khi uống sữa bạn thường mắc phải

Bài gửi by alonegirl208 2/1/2015, 21:09

Khi uống sữa có những lưu ý bạn cần biết để có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Bới vì có những cách dùng sữa nếu không đúng thì có thể gây ra tác dụng ngược, nguy hiểm cho bạn.

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn để giúp bạn có thể sử dụng sữa đúng cách.

Không uống sữa với trà

Khi kết hợp trà và sữa sẽ khiến cho tác dụng của trà bị mất đi. Trà có tác dụng rất tốt đối với hệ tim mạch. Và ngược lại khi dùng trà chung với sữa thì sẽ khiến cho canxi có trong sữa bị đào thải ra ngoài cơ thể trước khi kịp hấp thu.

Tăng hương vị cho sữa bằng nước cam hoặc chanh

Trong nước cam và chanh có chứa axit AHA cao, khi axit này gặp protein có trong sữa sẽ làm cho protein bị biến chất, giảm giá trị dinh dưỡng của protein có trong sữa.

Thêm sữa vào trong cháo

Nhiều người nghĩ rằng làm như vậy có thể làm cho dinh dưỡng trong cháo và sữa có thể hỗ trợ lẫn nhau. Nhưng cách này lại là một cách phản khoa học. Sữa chứa vitamin A là chính, còn trong cháo thì chứa chủ yếu là tinh bột. Cháo chứa Lipoxygenase sẽ làm hỏng vitamin A trong sữa. Khi cơ thể trẻ thiếu vitamin A thì sẽ khiến cho cơ thể trẻ chậm phát triển, cơ thể yếu, mắc nhiêu bệnh. Chính vì vậy, bạn không nên trộn lẫn hai loại thực phẩm này lại với nhau để có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Sữa có thêm socola

Sữa có chứa nhiều protein, socola là một loại thực phẩm năng lượng. Chính vì vậy khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ khiến cho canxi tỏng sữa và axit oxalic trong socola sinh ra phản ứng hóa học. Tạo thành chất có hại cho cơ thể. Các bệnh như: thiếu canxi, đau bụng, trẻ em sinh trưởng chậm, tóc xơ cứng, xương giòn, dễ gãy, bệnh sỏi đường tiết niệu…

Đặc biệt là bạn không nên uống sữa khi đói, sẽ khiến cho dạ dày của bạn co bóp mạnh. Từ đó sẽ dịch vị trong dạ dày tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài cơ thể. Cơ thể bạn trong tình trạng này sẽ bị mệt mỏi và nguồn.

Những sai lầm khi uống sữa bạn thường mắc phải Sua-dau-nanh

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành:

1. Phải đun sôi kỹ trước khi uống

Khi uống sữa đậu nành sống hoặc chưa được đun sôi sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, nôn, đau bụng và đi ngoài, nếu nặng hơn sẽ bị ngộ độc. Xảy ra hiện tượng này vì trong sữa đậu nành sống có chất ức chế men Trypsin, saponin và một số chất khác không tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của bạn.

2. Không nên đánh trứng cùng với sữa đậu nành

Mọi người thường hay cho rằng việc đánh trứng vào trong sữa đậu nành sẽ khiến cho sữa càng bổ. Nhưng điều đó là phản khoa học. Vì lòng trắng của trứng khi kết hợp với men tripsin trong sữa đậu nành sẽ tạo thành chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

3. Không nên cho thêm đường nâu khi uống sữa đậu nành

Axit lactic, axit acetic trong đường đỏ sẽ kết hợp với chất protit và canxin trong sữa tạo thành các hợp chất làm mất đi chất dinh dưỡng của sữa đậu nành và đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

4. Không nên chỉ uống sữa đậu nành không

Nên ăn thêm các loại bánh có chứa nhiều tinh bột như: bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… Vì khi bạn không dùng cùng với các loại trên sẽ khiến cho đậu nành uống vào trong cơ thể bạn bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mất và không có tác dụng bổ nữa. Còn trong tinh bột sẽ làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

5. Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành trong một lúc

Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu không dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

6. Không nên uống thuốc cùng với sữa đậu nành

Một số loại thuốc đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành.

7. Không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

Vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

  Tin tức gối chữ u, gối tựa lưng, vinhomes riverside

alonegirl208
Cấp 4
Cấp 4

Tổng số bài gửi : 332
Points : 996
Reputation : 0
Join date : 10/10/2013

http://banbietthuvinpearl.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết