Tác dụng phòng bệnh của hành tây

Go down

Tác dụng phòng bệnh của hành tây Empty Tác dụng phòng bệnh của hành tây

Bài gửi by alonegirl208 10/2/2015, 21:33

Hành tây là một loại thực phẩm rất được ưa chuộng và được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài việc dùng hành tây làm thức ăn thì hành tây còn có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả cho bạn. Đặc biệt là trong những ngày lạnh thì hành tây có tác dụng cực tốt trong việc trị các nhóm bệnh do lạnh gây ra như: sổ mũi, nghẹt mũi hay các chứng sốt siêu vi…


Trong hành tây có chứa một số chất như: allicin có tính kháng khuẩ rất mạnh, chúng có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây lây nhiễm trong đó có cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.
Dùng một củ hành tây bóc vỏ lớp ngoài và để trong góc phòng. Nó sẽ phát ra những phân tử nhỏ có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch không khí trong phòng. Đặc biệt sẽ rất tốt khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc bị cảm cúm. Khi củ hành bị héo thì bạn thay thế bằng củ hành khác là được.
Khi thời tiết lạnh, bạn có thể bị các bệnh như sổ mũi, nghẹt mũi, sốt siêu vi… thì bạn có thể uống canh hàng tây sẽ giúp cơ thể bạn ra mồ hôi và giảm sốt. Nếu bạn bị tắc mũi thì chỉ cần lấy vài giọt hành tây sẽ khiến mũi bạn mau chóng thông thoáng.
Còn với trường hợp bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn bị hen suyễn hoặc viêm phế quản mạn thì có thể dùng hành tây để giảm nguy cơ tái phát các cơn hen. Chính vì tác dụng này của nó nên tại một số nước dùng nước ép hành tây để trị ho và các bệnh hô hấp cho trẻ em.
Nếu một ngày bạn uống 3-4 thìa cà phê hỗn hợp gồm nước ép hành tây và mật ong sẽ khiến cho cơ thể bạn tiêu đờm, ngăn chặn được sự tạo đờm trong cơ thể. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn chống lại các bệnh cảm lạnh thông thường.
Tác dụng phòng bệnh của hành tây Hanh-tay
Tác dụng trên tim mạch
Trong vỏ ngoài của hành tây có chứa các sắc tố xeton, có tác dụng tốt trong việc hạ áp. Ngoài ra, trong nó còn có Prostaglandin A giúp giãn mạch máu, làm giảm độ nhớt của máu. Do đó, chúng góp phần làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành và ngăn ngừa huyết khối.
Bạn nên ăn hành tây sống vì nếu nấu chín sẽ khiến cho tác dụng của chúng bị giảm đi đáng kể. Hoặc nếu có thể thì bạn hãy uống nước ép củ sẽ rất tốt đối với những ai bị tăng huyết áp, mắc bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch.

Ngoài những tác dụng trên thì hành tây cũng được chứng minh là giúp giảm nguy cơ bị ung thư khi tiêu thụ với một lượng vừa phải hàng ngày trong một thời gian. Những người mắc các bệnh hoặc có yếu tố di truyền về các loại bệnh như: ung thư đại trực tràng, buồng trứng, thanh quản, thực quản, miệng… Vì vậy mà việc thêm một ít hành tây vào trong thức ăn hàng ngày cũng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giảm đáng kể các nguy cơ mắc các bệnh ung thư kể trên.
Tuy nhiêm khi bạn sử dụng nhiều hành tây sẽ gây hại cho dạ dày của bạn. Những người đã và đang bị mắc bệnh dạ dày thì nên nấu chín hành tây hoặc có thể trộn giữa hành sống và chín với nhau cũng có thể làm giảm tác dụng phụ không mong muốn đó.
Tin tức goi chu u, goi tua lung, goi van phong



alonegirl208
Cấp 4
Cấp 4

Tổng số bài gửi : 332
Points : 996
Reputation : 0
Join date : 10/10/2013

http://banbietthuvinpearl.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết