Lò vi sóng với những việc cần phải để ý

Go down

Lò vi sóng với những việc cần phải để ý Empty Lò vi sóng với những việc cần phải để ý

Bài gửi by hongpham0601 16/5/2015, 16:49


Thời nay, lò vi sóng ,ngày càng thường thấy trong các gia đình. Các nghiên cứu nắm vững vấn đề chỉ ra rằng hâm nóng thức ăn bằng lò vi ba sẽ thấy được đồ ăn giữ lại được nhiều vitamin hơn cách thông thường. Tuy nhiên, nếu dùng lò vi ba {không biết cách sử dụngsẽ dễ tạo nên nhiều nguy hiểm Dưới đấy là một số yêu cầu giúp sử dụng lò vi ba đảm bảo tốt
Hướng dẫn sử dụng


Cấm bỏ các những vật bằng kim loại để chứa đồ ăn khi cho vào quay trong lò vi ba.{Những đồ bằng kim loại này ở nhiều trường hợp có khả năng gây ra tai họa phóng điện từ nguồn và tạo ra nổ.Nên dùng các đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ... sẽ đảm bảo, vừa giúp đồ ăn mau được đun nóng hơn vì sóng vi ba có khả năng tạo ra những chất liệu này để hâm nóng thực phẩm nanh chóng. Họa may bạn chưa biết nên dùng tốt nhất bạn hãy gọi cho trung tâm [URL="http://dienlanhkimminh.com/sua-may-lanh-quan-binh-thanh.html"]sửa máy lạnh quận bình thạnh[/URL] để tham khảo phương án sửa chữa an toàn.
Lò vi sóng với những việc cần phải để ý Chu-y-khi-nau-an-bang-lo-vi-song-300x199


Tránh khôngđể chạy lò vi sóng khi trong lò không có đồ ăn hoặc lò hoạt động ở áp suất cao trong mức quy định khá lâu mà lượng thức ăn cho vào lại ít. Mấy điều này dẫn đến việc các tia phát ra từ sóng điện từ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tiếp bên trong ngăn chứa và phát nổ. Giải pháp là nên đặt thường xuyên một cốc nước bên trong ngăn quay ngăn chặn trường hợp người sử dụng vô tình cho chạy lò vi vi ba.

Lỡ không may xuất hiện cháy trong lò, đừng nên không mở cửa lò vi ba khi đang còn cắm phích điện, phải tắt nguồn điện trước, rồi mới mở cửa.

Thực phẩm trong lò rất nóng vì nhiệt độ truyền từ lò qua, do đó phải sử dụng bao tay rồi hẳn lấy đồ ăn khỏi lò.

Không khởi động khi lò vi ba bị hỏng các mối hàn hay là phích cắm. Lò vi sóng không nên {vận hành|vận động|hoạt động| đúng theo chỉ dẫn sẽ dễ dàng {gây|tạo nên|tạo ra| thảm họa không lường. Nếu ổ cấm đem tới cho điện bị hư, cần đến gặp nhà sản xuất để bảo dưỡng hoặc nhân viên kỹ thuật có tay nghề bảo trìđể được giúp đỡ kiểm tra.

hiện tượng mắc phải nhất là những máy sử dụng lâu rất hay bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ tạo ra bên ngoài gây gây hại đến người sử dụng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Bây giờ với thiế bị của các lò vi sóng có quy định an toàn, tạo nên máy không vận động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

Nên sử dụng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi vì những đĩa này dễ tạo ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

Lò vi sóng có công suất quá cao hãy để đảm bảo an toàn điện khi sử dụng không bao giờ khởi động lò cùng lúc với nhiều đố dùng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng bao giời bật lò vi ba trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Nên để lò cách xa tường,nơi trống quanh lò, ít nhất 2cm ở hai bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

Không đặt lò vi ba gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các trang bị đó. Nơi đặt tốt nhất là hãy để lò cách tivi hoặc radio tới 4m. Ngoài ra, giữ lò vi ba ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có thể làm các thiết bị linh kiện lò bị hư hoặc chức năng suy giảm. Hãy đặt lò ở xa bếp gas hoặc các thiết bị khác có sinh nhiệt độ cao.

Ngoài ra, trong thời gian đang dùng có thể lọcmùi cho lò vi ba bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào bên trong lò trong 5 phút. Chùi sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ [URL="http://dienlanhkimminh.com/sua-may-lanh-quan-1-quan-3.html"]sua may lanh quan 1[/URL] đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
1. Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi ba:
Lò vi sóng với những việc cần phải để ý Sua-lo-vi-song-o-dau-tot


Sắp xếp thức ăn an toàn, phần dày hãy bỏ ở phía ngoà cùng của đĩa nấu.

Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng tạo ra nổ, gây dơ lò ngay khi lò đã ngưng đun nấu.

Những thực phẩm có vỏ dày như củ mì, táo, bí hay hạt dẻ hãy lột vỏ trước khi cho vào lò. Phải bỏ vỏ những đồ ăn có bọc kín hoặc món ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

Thịt cá rã đông bằng lò vi ba không nên đưa lại vào tủ lạnh bảo quản. Cách an toàn nhất là đun chín thực phẩm đã hết đông rồi hãy đem vào tủ lạnh.

Các loại mỡ dầu hay dầu ooliu không nên làm nóng trong lò vi ba bởi vì các nguyên tử của nó thiếu sự phân cực trong nước. Đây làlý do tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.

Không nên các khây được làm bằng chất dẻo đựng đồ ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nấu rất có thể lẫn vào thức ăn.

Tránh sử dụng lò vi vi ba để sấy khô khăn tay, khăn bàn… rất có thể làm cháy vải và gây hỏa hoạn.

Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi trànra ngoài.

Nhận xét thời gian nấu, hãy đặt ở thời gian thấp nhất theo dự đoán, nấu thêm nấu cần.






hongpham0601
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 10
Points : 30
Reputation : 0
Join date : 09/04/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết