Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”

Go down

Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng” Empty Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”

Bài gửi by songkhoedep 22/8/2015, 10:42

Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng”


Trong “cuộc chiến” chống béo, nấm được “phong” là “thực phẩm siêu hạng” bởi công dụng giảm cân đáng kinh ngạc.


Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng” Nam-thuc-pham-giam-can-sieu-hang
Ảnh minh hoạ

Nấm được “tôn vinh”

Hàng loạt công trình nghiên cứu của thế giới đã “vinh danh” nấm là loại thực phẩm giảm cân lành mạnh và hiệu nghiệm.

Theo kết quả của một công trình nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Johns Hopkins Bloomberg tại Baltimore (Mỹ): Nấm là loại thực phẩm thân thiết với những người muốn giảm cân và rất hiệu quả đối với người bị chứng huyết áp cao.

Nấm nổi bật với tác dụng no nhanh và no lâu. Ngoài tác dụng làm giảm cân, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu… Nấm còn có tác động làm tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể. Kết luận này cũng đã được Henne L Kristensen, nhà nghiên cứu người Đan Mạch tại Đại học Aarhus khẳng định.

Nấm – thực phẩm giảm cân “siêu hạng” Nam-thuc-pham-giam-can-sieu-hang%282%29

“Giải mã” thực phẩm giảm cân siêu hạng

Nấm chứa ít calo, ít chất béo, carbohydrat và natri. Ngược lại, lượng nước trong nấm lại rất cao (chiếm tới 80-90%) và lượng chất xơ cũng vậy. Đây chính là điều “bí ẩn” giúp nấm mang lại cảm giác no đủ nhanh chóng và lâu dài.

Ăn nấm thường xuyên có thể làm giảm rõ rệt nồng độ triglyceride và các lipoprotein có cholesterol xấu, đồng thời làm tăng lượng lipoprotein có cholesterol tốt khiến mạch máu thông thoáng hơn, và ổn định cân nặng. Ngoài ra, trong nấm chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng giúp cân bằng dinh dưỡng trong quá trình giảm cân.

Trong khi nhiều loại thực phẩm giảm cân khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải thì nấm được ưa chuộng bởi tính “ưu việt”: Giảm cân mà vẫn luôn đem lại sự khỏe khoắn và thoải mái cho cơ thể.

Tuy nhiên, nấm cũng như bất cứ thực phẩm nào, nếu lạm dụng sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Theo Đông y, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.

Nếu sau khi ăn nấm mà bị nôn mửa, toàn thân mệt mỏi, đi tiêu nhiều lần trong ngày thì đó là triệu chứng ngộ độc, cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí nhanh chóng và kịp thời. Để lâu mức độ ngộ độc nặng hơn có thể trụy tim mạch hoặc tử vong.

Thống kê cho thấy 95% ngộ độc nấm là do nhầm lẫn, không phân biệt được nấm lành và nấm độc và 5% do chủ quan của người ăn nhầm nấm bị biến chất, hư hỏng trong quá trình bảo quản. Đun, nấu, đông lạnh hoặc chế biến đều không làm giảm độc tính của nấm.

Nguồn: Theo Báo Tiền Phong

songkhoedep
Cấp 2
Cấp 2

Tổng số bài gửi : 33
Points : 99
Reputation : 0
Join date : 11/02/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết