Cùng khám phá những điều bí ẩn về tượng Nữ Thần Tự Do

Go down

topic Cùng khám phá những điều bí ẩn về tượng Nữ Thần Tự Do

Bài gửi by thanhphong23893 on 23/11/2016, 01:21

Ai trong chúng ta cũng điều biết một thông tin là tượng Nữ Thần Tự do được xem như là biểu tượng của nước Mỹ, thế nhưng ngoài điều này thì có mấy ai thêm về những thông tin về tác phẩm nghệ thuật nhân loại này. Cho nên để củng cố thêm một số kiến thức cho các du khách khi du lịch Mỹ, trong bài biết lần này hãy chùng đại lý vé máy bay đi Hà Nội Jetstar tìm hiểu những thông tin cơ bản về Tượng Nữ Thần Tự Do - một tác phẩm vĩ đại của loài người.

Tượng Nữ Thần Tự Do được gọi với khá nhiều tê tên gọi khác nhau ở nhiều quốc gia, tác phẩm vĩ đại này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ, như thế tác phẩm này là do người Phát thiết kế và xây dựng nhưng được đặt đất Mỹ và xem chúng như một món quàn đính ước hảo hữu giữ Mỹ và Pháp. Tượng Nữ thần Tự do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas - một nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ. Hãy thử đặt vé máy bay đi Mỹ để được chiêm ngưỡng và khám phá tác phẩm này nhé.


Bức tượng được xây dựng tại Pháp, xếp trong các thùng lớn và vận chuyển bằng tàu biển, rồi sau đó được ráp vào bệ tượng nằm trên hòn đảo vốn xưa kia có tên là Đảo Bedloe. Để đánh dấu việc hoàn thành bức tượng, một cuộc diễn hành lớn diễn ra tại Thành phố New York. Đó cũng là lần đầu tiên công chúng chứng kiến hoa giấy tung xuống đường phố như tuyết rơi. Buổi lễ khánh thành do Tổng thống Grover Cleveland làm chủ tọa.


Dự án Tượng Nữ thần Tự Do là do chính trị gia kiêm giáo sư luật học người Pháp, Édouard René de Laboulaye gợi ý vào giữa năm 1865. Trong một buổi nói chuyện sau giờ ăn tối ở tư gia gần Versailles, Laboulaye, một người nhất mực ủng hộ phe liên bang trong Nội chiến Hoa Kỳ, đã phát biểu rằng nếu một tượng đài cần được dựng lên tại Hoa Kỳ để làm đài kỷ niệm đánh dấu nền độc lập của họ, tôi thiết nghĩ lẽ tự nhiên duy nhất là nếu nó được xây dựng bằng sự hợp lực - một việc làm chung của cả hai quốc gia chúng ta. Lời phát biểu của Laboulaye không có dụng ý khởi xướng dự án nhưng đã gây nguồn cảm hứng cho một điêu khắc gia trẻ, Frédéric Bartholdi, người có mặt trong buổi ăn tối hôm đó. Ở bài viết kế đến nội dung sẽ xoay quanh chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nam Phi, mọi người nhớ đón xem.

Vivavivu – vé máy bay chất lượng
Địa chỉ: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 7300 8858 - (04) 7300 8858 - (0511) 730 8858
Tổng đài: 1900 6042

thanhphong23893
Cấp 3
Cấp 3

Tổng số bài gửi : 87
Points : 261
Reputation : 0
Join date : 18/04/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết