Một số thông tin về quả nhàu khô rất tốt cho cơ thể con người.

Go down

Một số thông tin về quả nhàu khô rất tốt cho cơ thể con người. Empty Một số thông tin về quả nhàu khô rất tốt cho cơ thể con người.

Bài gửi by vantuongthang 6/8/2015, 07:47

Quả nhàu khô có 150 chất rất tốt cho cơ thể, trong đó có: Sắt, Canxi, Kẽm, Đồng, Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin B1,Vitamin B6, Vitamin B12, Axít Folic, Magie, Phốt pho và nhiều khoáng chất… Ngoài những chất này, quả nhàu khô đặc biệt có chứa hợp chất prexonine. Hợp chất này khi kết hợp với enzym prexoronase (có trong dạ dày) sẽ tạo thành chất xeronine. Khi protein kết hợp với xeronine tạo thành những khối có khả năng sản xuất năng lượng và giúp những tế bào khỏe mạnh phát triển hoàn hảo

Theo đông y, quả nhàu khô có tác dụng nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường, chữa lỵ, hỗ trợ hệ miễn dịch, chống viêm.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, quả Nhàu khô có chứa prosertonin nhiều gấp 40 lần so với quả Dứa. Khi chất này kết hợp với một enzym nội bào sinh ra xeronin có khả năng giúp tế bào tự sửa chữa và tái tạo.
Một số thông tin về quả nhàu khô rất tốt cho cơ thể con người. 30ce633783bb19654e12e9ce2e6582b9

***Cách ngâm rượu bằng quả nhàu khô để trị bệnh: Trái nhàu khô làm sạch, ngâm với rượu trăng, vừa đủ ngập quả Nhàu. Ngâm sau 1 tháng là dùng đươc.

- Uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần uống 1 ly nhỏ trước hoặc sau bữa ăn.

Quả nhàu non (hoặc rễ nhàu) 600g, thái lát mỏng, phơi hoặc sấy khô, ngâm với 1 lít rượu tốt, sau 2-3 tuần là dùng được. Ngày uống 30-50ml trước bữa ăn. Chữa phong thấp, đau lưng, nhức mỏi tay chân.

Đối với quả nhàu khô, làm sạch, tán nhỏ (để chất trong quả Nhàu khô có thể hoà vào nước tốt hơn) đun với nước sôi. Uống thay cho trà dùng hằng ngày.

Còn quả nhàu chín thì ướp đường để lấy nước cốt: quả nhàu 1kg, đường cát trắng 300g. Cho quả nhàu đã rửa thật sạch vào lọ thủy tinh, ủ thật chín, sau đó trôn đều với đường cát rồi đậy kín, để lâu khoảng 3 tuần. Lấy ra tán nhuyễn trên rây để lọc lấy nước cốt, đựng trong lọ sạch, bảo quản cẩn thận để dùng dần.

Cách bảo quản: để trong tủ lạnh, phòng được nấm mốc làm hỏng nước thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần1 muỗng (thìa) canh, trước bữa ăn.

Ngoài ra:

* Lá nhàu có tác dụng làm tăng lực, hạ sốt, làm êm dịu và điều kinh. Thường dùng chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt, nấu canh để ăn bổ dưỡng. Dùng ngoài, rửa lá thật sạch, giã nát đắp giúp vết thương mau lành, vết loét, làm mau lên da non.

* Hoặc lấy dịch lá thấm vào vải gạc đắp chữa viêm khớp đau nhức. Ngày dùng 12-20g sắc uống. Dùng ngoài không kể liều lượng.

* Vỏ cây nhàu có tác dụng trợ tiêu hóa, bổ khí huyết cho sản phụ. Liều dùng 8-12g/ngày, sắc và uống.

*Rễ nhàu khô cũng có tác dụng như quả nhàu khô.

Hiện nay rất ít các hộ gia đình còn trồng nhàu để làm thuốc như hồi xưa, nên mọi người thường hay đến các cửa hàng thảo dược để mua và sử dụng do tính tiện lợi và nhanh chóng của nó, trong đó có thể kể đến hệ thống cửa hàng thảo dược Đức Thịnh – một cửa hàng thảo dược bán quả nhàu khô rất chất lượng và uy tín.
Một số thông tin về quả nhàu khô rất tốt cho cơ thể con người. New

vantuongthang
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 10
Points : 30
Reputation : 0
Join date : 01/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết