2 món cá trích siêu hấp dẫn

Go down

2 món cá trích siêu hấp dẫn Empty 2 món cá trích siêu hấp dẫn

Bài gửi by tungcleverfood 21/9/2015, 15:34

Cá trích cuốn lá lốt

Nguyên liệu:

- 300g cá trích tươi

- Chuối chát, khế, dưa chuột, lạc nhân.

- Nước mắm ngon, ớt, dứa, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, tỏi băm, lá lốt tươi.

Cách làm hai san tuoi song ngon

- Lá lốt ngắt riêng từng lá, rửa sạch để ráo. Chuối chát bóc vỏ ngoài, thái lát mỏng, rửa với nước có pha muối cho khỏi thâm. Khế, dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Lạc rang vàng, bỏ vỏ, đập giập. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

- ca trich rửa sạch, lọc lấy thịt, băm nhỏ rồi ướp chút hạt nêm, tiêu, tỏi băm. Trải lá lốt ra khay, cho cá băm đã tẩm ướp vào giữa lá, cuốn tròn lại.

- Bắc chảo dầu nóng, thả cuốn cá vào rán vừa chín tới thì vớt ra đĩa. Có thể nướng bằng bếp than, vị cá cũng rất thơm ngon.

Rắc lạc rang giã giập lên đĩa cá cuốn, chấm kèm nước mắm ngon pha với dứa băm, ớt băm và chút đường. Chuối chát, khế, dưa chuột xếp xung quanh đĩa ăn kèm cá cuốn.


Cá trích chiên xù

Nguyên liệu:

- 300g cá trích

- 100g rau đắng

- Nước mắm pha me, rau thơm các loại, một ít dưa món, dầu ăn.

Cách làm

- Chọn loại cá trích tươi, giữ nguyên vảy, đầu và đuôi. Dùng dao rạch một vết nhỏ ở mép bụng moi bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.

- Các loại rau thơm, rau đắng nhặt rửa sạch để ráo.

- Bắc chảo đun nóng cho dầu ngập cá, rán với lửa lớn cho vảy cá xù ra rồi hạ dần lửa ở mức liu riu. Cá vừa vàng vớt ra, để ráo dầu.

- Dọn cá ra đĩa kèm với rau thơm, rau đắng và bát nước mắm pha me có thêm vài lát ớt cay.

tungcleverfood
Cấp 1
Cấp 1

Tổng số bài gửi : 14
Points : 42
Reputation : 0
Join date : 13/08/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết